5 điều chị em không thể không biết nếu muốn son lên chuẩn màu

Home / Làm đẹp / 5 điều chị em không thể không biết nếu muốn son lên chuẩn màu

Ngoài việc sử dụng lăn khử mùi etiaxil thì việc sử dụng son môi không chỉ giúp tô điểm thêm cho vẻ ngoài của một cô gái mà người ta có thể từ son môi cô ấy chọn để đọc ra được phong cách, tính cách của cô gái đó. Vì vậy, việc lựa chọn một thỏi son không hề đơn giản, ngoài việc quan đến chất son hay thương hiệu son, các người đẹp còn mong muốn thỏi son của mình lên được chuẩn màu. Tuy nhiên, nếu son của bạn là một thỏi high-end chất lượng nhưng khi lên màu bạn vẫn không cảm thấy hài lòng, vậy lý do nằm ở đâu? Hãy cùng khám phá những mẹo nhỏ không chỉ giúp thoa son đẹp hơn mà còn giúp màu son lên môi chuẩn và lâu phái màu nhé!

Đây cũng là 5 bước đánh son chuẩn nên tuân theo để không những giúp dưỡng ẩm, bảo vệ môi khỏi những tác hại xấu từ hóa chất có trong son môi, vừa giúp đôi môi căng mọng của bạn được bao phủ bởi một lớp son xinh đẹp và lâu trôi.

Cần phải chuẩn bị những gì?

– Son dưỡng môi thường dùng

– Kem che khuyết điểm cho môi.

– Phấn phủ dạng nén

– Chì kẻ viền môi.

– Son môi yêu thích

– Cọ đánh son chuyên dụng

  1. Dưỡng ẩm cho môi

Đôi môi không được ấp nước và dưỡng ẩm thường xuyên chính là nguyên nhân khiến cho khô nứt, thiếu sức sống và theo đó, khiến cho việc đánh son khó khăn hơn và cũng lên màu không hề chuẩn. Vì vậy, bạn không thể không có một cây son dưỡng trong tíu xách của mình mỗi ngày. Ngoài việc dùng son dưỡng vào buổi tối trước khi đi ngủ thì trước khi đánh son, bạn cũng nên thoa 1 lớp dưỡng chất đầu tiên. Nếu như không sử udngj những cây son dưỡng bán sẵn trên thị trường, bạn có thể tự làm mặt nạ dưỡng môi tại nhà với đường và mật ong, thoa buổi tối trước khi đi ngủ để môi luôn căng mọng và tránh bị thâm.

  1. Đánh kem nền cho môi

Không chỉ da mà môi cũng cần có kem nền để bao phủ, che đi vết thâm và rãnh môi. Bước này sẽ giúp che phủ khuyết điểm để son lên màu chuẩn và bền màu hơn. Bạn cũng có thể dùng cọ đánh son chuyên nghiệp để tán kem nền dạng nén lên môi.

  1. Kẻ viền môi

Thường khi đánh son chị em không chú trọng đến bước này lắm, nhưng đây lại là bước quan trọng giúp son lên chuẩn màu. Chú ý chọn màu son phù hợp với màu kẻ chì nhé.

  1. Đánh son chính

Sau khi hoàn thành 3 bước đã nêu ở trên thì bước đánh son chính này sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Để có một lớp son môi hoàn mỹ, bạn chỉ cần tô son đều lên môi sao cho son không bị lem ra ngoài viền môi đã được kẻ chì.

  1. Che khuyết điểm

Sau khi hoàn thành bước tô son chính, có thể son sẽ bị lem ra bên ngoài môi hay bên ngoài của viền môi đã được kẻ chì. Để giải quyết tình trạng này, bạn nên sử dụng kem che khuyết điểm và thoa đều lên vùng da quanh miệng để che đi vùng son bị lem. Đừng bỏ qua tầm quan trọng của bowsc này để hoàn thiện một quá trình chuẩn cho một lớp son xinh  đẹp và lên chuẩn màu nhé.

Leave a Comment